Văn phòng

0274.3822621 - 0274.383799

Tầng 10, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một

hoichuthapdobinhduong@gmail.com

Chuthapdobinhduong.org.vn

Hội Chữ thập đỏ Bình Dương: Xuân đến sớm với người khó khăn PDF. In Email

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, nhưng với những người nghèo, khuyết tật trên địa bàn tỉnh mùa xuân nay đã đến rồi. Đó là cảm nhận của chúng tôi trong đợt trao tặng quà “Tết vì người nghèo” do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, địa phương và các nhà hảo tâm tổ chức đã và đang diễn ra trên khắp địa bàn tỉnh.

Ấm áp những phần quà Xuân

Cả hội trường phường Phú Mỹ (TP. Thủ Dầu Một) chật cứng người, nhưng ai cũng hân hoan, phấn khởi khi được mời đến đây nhận quà tết năm nay. Bà Nguyễn Thu Hà (khu phố 1, phường Phú Mỹ) là một trong những đối tượng đặc biệt khó khăn được nhận quà tết năm nay của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Bà Hà đã 60 tuổi, sức khỏe cũng không còn như trước nhưng hàng ngày phải đi làm gia công hạt điều để kiếm thêm chút tiền trang trải cuộc sống. Hiện bà đang nuôi mẹ già đã 88 tuổi bị tai biến và 2 con còn nhỏ. “Năm nay được địa phương mời lên nhận quà, thật tình tôi vui từ bữa nhận giấy mời đến giờ. Có phần quà này đỡ nhiều lắm, tết năm nay sẽ đầy đủ hơn những năm trước...”.

Niềm vui còn hiện trên gương mặt, anh Nguyễn Hoàng Linh, hội viên Hội Người mù tỉnh: “Mình không nhớ được đi nhận quà tết bao năm rồi, nhưng năm nay không phải năm đầu. Mỗi năm đều được nhận phần quà tết rất ý nghĩa, nên thấy lòng mình cũng hân hoan hơn. Đây là sự động viên giúp những người như chúng tôi có thêm động lực để phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống...”.

Vui, sung sướng là cảm nhận của hầu hết những người đến nhận quà tết trong đợt này mà chúng tôi có dịp gặp gỡ. Tết ai cũng muốn vui hơn, đủ đầy hơn, thế nên với những người nghèo khó, chưa biết lấy gì chuẩn bị, mua sắm tết rồi được mời đi nhận quà quả đó là một niềm vui không có gì so sánh được. Vui vì tết đến sẽ ấm cúng, đủ đầy hơn và vui vì bên cạnh mình luôn có sự chia sẻ đầy yêu thương của cộng đồng.

Sẽ còn nhiều phần quà tết

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, để có nguồn lực chăm lo cho các đối tượng khó khăn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã sớm triển khai phong trào đến các cấp hội trên địa bàn toàn tỉnh. Phong trào đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự chung sức của nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong việc tham gia ủng hộ nguồn lực cho phong trào

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: phong trào năm nay đã được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, sự phối kết hợp của các ban ngành, đoàn thể cùng các nhà hảo tâm, tình nguyện viên và cán bộ chuyên trách của Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chung tay góp sức nên đã vận động được những phần quà hết sức ý nghĩa cho bà con. “Mỗi phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng chứa đựng giá trị to lớn về mặt tinh thần, nhằm động viên những đối tượng khó khăn trong dịp tết đến, xuân về. Mặc dù các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể vẫn luôn quan tâm, chăm lo cho các đối tượng khó khăn, nhưng qua đợt vận động này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn tiếp tục kêu gọi ngày càng nhiều hơn sự quan tâm, chung tay của cộng đồng để bà con có cuộc sống ngày càng ổn định, đầy đủ hơn nữa, góp phần cùng với địa phương thực hiện ngày càng tốt hơn công tác an sinh xã hội...”.

Hiện tại, các cấp Hội Chữ thập đỏ vẫn đang tiếp tục vận động sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ cho chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 diễn ra vào ngày 16/01/2020 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Chương trình tặng quà tết do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đã và đang diễn ra là một trong những hoạt động cụ thể, hết sức ý nghĩa mỗi khi tết đến, xuân về. Những hoạt động nhân đạo mà các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để thực hiện cũng chỉ với mong muốn mang đến một cái tết trọn vẹn, đầm ấm và ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn.

 Đến nay, Hội CTĐ tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và nhà hảo tâm tổ chức 2 đợt trao tặng quà tại 9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, với trên 2.600 phần quà. Tổng trị giá số quà hơn 3 tỷ đồng đã được trao đến tận tay người nhận.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (áo đỏ) trao quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn TX Dĩ An


Ông Tống Xuân Giang, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (áo đỏ bìa trái) trao quà cho người già có hoàn cảnh khó khăn


Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến hộ gia đình người mù trên địa bàn TX Tân Uyên trao quà tết

                                                                                                 Tấn Phong

 

Tập thể, cá nhân hỗ nhân đạo 2019


Lịch Hiến Máu

Tình Nguyện 2020

Trình Duyệt khuyên dùng

Click vào biểu tượng để tải về