Văn phòng

0274.3822621 - 0274.383799

Tầng 10, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một

hoichuthapdobinhduong@gmail.com

Chuthapdobinhduong.org.vn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ hơn 900 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn PDF. In Email

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 9-10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã tổ chức “Phiên chợ nhân đạo” tháng 10 và trao tiền hỗ trợ 6 tháng cuối năm 2020 cho các địa chỉ nhân đạo trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ngành, đoàn thể và các nhà tài trợ.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lộc cho rằng đây là hoạt động xã hội từ thiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc ta, góp phần chăm lo, hỗ trợ kịp thời các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; khẳng định vị trí, vai trò của Hội CTĐ trong các hoạt động nhân đạo... Ông kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, đồng hành và tuyên truyền để có thêm nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia làm từ thiện nhân đạo, ủng hộ những món quà thật ý nghĩa để duy trì các phiên chợ nhân đạo tiếp theo, qua đó giúp đỡ được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn, địa chỉ nhân đạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. 

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng kinh phí xây dựng 1 căn nhà CTĐ trị giá 70 triệu đồng cho một hộ khó khăn về nhà ở; trao tiền hỗ trợ cho 144 địa chỉ nhân đạo tại 11 phường của TP.Thủ Dầu Một (mỗi địa chỉ nhân đạo được nhận số tiền hỗ trợ 1,8 triệu đồng); Công ty Cổ phần địa ốc Vạn Xuân hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 3 trường hợp với tổng kinh phí 365 triệu đồng. Ngoài ra, trong “Phiên chợ nhân đạo” tháng 10 này, hàng trăm người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh được phát phiếu đi chợ để chọn những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá “0 đồng”.

Tổng trị giá trao hỗ trợ cho các đối tượng trong các chương trình nói trên trị giá là hơn 900 triệu đồng.

Tin chợ nhân đạo:

;

Một số hình ảnh hoạt động:


Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ mổ tim cho một trường hợp

Ông Nguyễn Văn Lộc - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh (áo trắng và bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (áo đỏ) trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ xây nhà CTĐ cho gia đình khó khăn  

Lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh trao hỗ trợ cho các địa chỉ nhân đạo

Lãnh đạo tỉnh đi thăm quan "Chợ Nhân đạo"

Vũ Hùng - Tổng hợp

Cập nhật ngày Thứ sáu, 09 Tháng 10 2020 12:34