Văn phòng

0274.3822621 - 0274.383799

Tầng 10, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một

hoichuthapdobinhduong@gmail.com

Chuthapdobinhduong.org.vn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương: Tiếp nhận 1.331 đơn vị máu trong tháng 11/2020. PDF. In Email

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, trong tháng 11/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bình Dương phối hợp hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức 9 đợt hiến máu tình nguyện ở các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhất là trong thời điểm cuối năm và trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Tất cả những người đến đăng ký tham gia hiến máu đều được kiểm tra, tư vấn sức khỏe, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn trong quá trình hiến máu. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 1.313 đơn vị máu (350ml). Số máu này đã được Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy bảo quản, tiếp tục sàng lọc để phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu tại bệnh viện.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh trân trọng cảm ơn và tri ân nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HIẾN MÁU:

Diệu Nguyễn