Văn phòng

0274.3822621 - 0274.383799

Tầng 10, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một

hoichuthapdobinhduong@gmail.com

Chuthapdobinhduong.org.vn

Bình Dương: Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động hiến máu tình nguyện PDF. In Email

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc. Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Bình Dương luôn được duy trì thường xuyên, liên tục, triển khai sâu rộng và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Để có nguồn máu dự trữ cung cấp cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện luôn được Hội Chữ thập đỏ - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp đẩy mạnh thực hiện.

 

Đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

“Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid-19”

 Ông Tống Xuân Giang, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết căn cứ kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2021 và thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, từ đầu năm đến nay, tình hình tổ chức hiến máu trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì thực hiện tại các đơn vị. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 trong những tháng đầu năm 2021 tiếp tục gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, nên các hoạt động tiếp nhận máu cũng bị ảnh hưởng không ít. Do phải thực hiện giãn cách xã hội, giảm số lượng máu tiếp nhận, hủy các đợt hiến máu để phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu nên số lượng máu tiếp nhận được so với kế hoạch có phần giảm đáng kể. Tính đến hết tháng 3-2021, số lượng máu tiếp nhận được trên toàn tỉnh là 5.313/5.500 đơn vị máu dự kiến so với kế hoạch đầu năm.

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát, hoạt động hiến máu tại các địa phương, đơn vị đã diễn ra bình thường theo kế hoạch. Tuy nhiên, công tác tổ chức vẫn phải bảo đảm phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu. Với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid-19” và ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu cứu người, sau khi khởi động tổ chức lại, các đợt tiếp nhận máu trên địa bàn tỉnh đều thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến đăng ký tham gia. Dự kiến đến hết tháng 4, số lượng máu tiếp nhận được trong toàn tỉnh là 7.900 đơn vị máu.

 

Đoàn viên Công an tỉnh Bình Dương tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác hiến máu trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Cơ quan Thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh tiếp tục tham mưu văn bản chỉ đạo đẩy mạnh công tác hiến máu trong các cơ quan thành viên BCĐ tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố theo kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định trong quá trình tổ chức tiếp nhận máu và các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới như: Điều chỉnh quy mô và bố trí thời gian hợp lý cho người tham gia hiến máu để bảo đảm không tập trung quá đông người vào cùng một thời điểm; đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, lựa chọn địa điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ…

Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động, huy động nguồn lực để hỗ trợ thêm cho người tham gia hiến máu, như: Khẩu trang, dung dịch rửa tay, xà bông; lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm hiến máu. Ông Tống Xuân Giang cho biết thêm: “Ngoài việc tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, thông qua đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, câu lạc bộ hiến máu, Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở còn đẩy mạnh tuyên truyền thông qua website, mạng xã hội (Zalo, Facebook, fanpage...) để tuyên truyền, vận động và kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu cứu người; từ đó đã thu hút đông đảo người dân cùng tham gia hiến máu và vận động hiến máu...”.

 Tiếp tục kêu gọi

Cuối năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về việc tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2021. Để bảo đảm cung cấp đủ nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại tỉnh trong năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; vận động ít nhất 20% cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, đoàn viên, sinh viên hiến máu tình nguyện và phấn đấu đạt chỉ tiêu trên 20.000 đơn vị máu trong năm 2021 an toàn, chất lượng.

 

Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia “Lễ hội Xuân hồng” năm 2021

 Để tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hiến máu cứu người, góp phần phát triển phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, ông Tống Xuân Giang cho biết Hội Chữ thập đỏ tỉnh – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tiếp tục tham mưu cho BCĐ Tỉnh, ban hành các văn bản chỉ đạo đến các cơ quan, đơn vị và BCĐ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị và BCĐ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tập trung xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, các đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến các công ty, doanh nhiệp, các cơ quan, đơn vị, khu dân cư đang còn ít người tham gia hiến máu để khuyến khích, kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu. Công tác biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích trong hiến máu và vận động hiến máu cũng được thực hiện kịp thời để khuyến khích, động viên tinh thần mọi người cùng tham gia.

Trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4/2021, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid-19”, “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Hiến máu cứu người - Bắt đầu từ các nhà quản lý”,… BCĐ vận động hiến máu tình nguyện từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục phấn đấu để hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trên 20.000 đơn vị máu trong năm 2021 an toàn, chất lượng.

Tấn Phong

 

Lịch Hiến Máu

Tình Nguyện 2022

Trình Duyệt khuyên dùng

Click vào biểu tượng để tải về