Văn phòng

0274.3822621 - 0274.3837994

Tầng 10, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một

hoichuthapdobinhduong@gmail.com

Chuthapdobinhduong.org.vn

Hội Chữ thập đỏ xã Thạnh Hội: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018 PDF Print E-mail

Ngày 5/1, Hội Chữ thập đỏ xã Thạnh Hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể, Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã Thạnh Hội đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm, góp phần vào thành tích chung của xã với tổng giá trị hoạt động cứu trợ xã hội đạt trên 757 triệu đồng, đã trợ giúp cho 1.583 lượt đối tượng khó khăn. Các hoạt động như: phong trào “Tết vì người nghèo”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, được triển khai thực hiện sâu rộng với sự tham gia đóng góp của nhiều nhà tài trợ trong và ngoài địa phương. Mô hình “Bảo trợ tang khó”, “Giúp nhau làm kinh tế gia đình” luôn được phát huy. Ngoài ra, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự tham gia tích cực của nhiều cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân, trong năm đã vận động  hội viên tham gia hiến được 56 đơn vị máu. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân dựa vào cộng đồng cũng được thực hiện tốt đạt trên 94 triệu đồng, đã giúp cho 1.740 lượt đối tượng. Kết quả kiểm tra cuối năm, Hội được cấp trên đánh giá xếp loại xuất sắc.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019 Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương và những tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân đạo để thực hiện có hiệu quả các phong trào “Tết vì người nghèo” và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, vận động xây tặng 01 căn nhà chữ thập đỏ cho hộ khó khăn về nhà ở và duy trì thực mô hình “Nuôi heo đất”, quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhiều đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu trên giao, tập trung củng cố các chi hội và phát triển thêm hội viên mới.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã cũng đã phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua giữa các chi hội năm 2019. Tại buổi tổng kết, Thị hội đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018.

Văn Vũ

 

 

1306219617812_nd

Lịch Hiến Máu

Tình Nguyện 2018

Trình Duyệt khuyên dùng

Click vào biểu tượng để tải về