Văn phòng

0274.3822621 - 0274.383799

Tầng 10, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một

hoichuthapdobinhduong@gmail.com

Chuthapdobinhduong.org.vn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương: Thăm và trao 41 suất hỗ trợ, trị giá gần 160 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát. PDF. In Email

Sáng nay, ngày 21/5/2021, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và Hội Chữ thập đỏ thị xã Bến Cát đã đến thăm và trao 41 suất hỗ trợ cho 41 hộ dân trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trên địa bà phường Chánh Phú Hòa, TX Bến Cát năm 2021.

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TX. Bến Cát, đại diện lãnh đạo địa phương và 41 hộ dân tại phường Chánh Phú Hòa.

 

Ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (áo trắng giữa) và Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (áo đỏ giữa) tặng quà và bảng tượng trưng cho các hộ khó khăn phường Chánh Phú Hòa 

 Đây là một trong các hoạt động thiết thực nhân "Tháng Nhân đạo" năm 2021 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện nhằm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp tiến tới đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương lần thứ VIII. Tại Chương trình, các hộ gia đình đã được nhận 01 suất hỗ trợ trị giá 3.600.000đ tiền mặt (tương đương 300.000 đồng/tháng) và 01 phần quà là nhu yếu phẩm trị giá 300.000đ. Tổng giá trị các suất hỗ trợ và quà tặng là gần 160 triệu đồng.

 

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Chánh Phú Hòa

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Nguyễn Văn Lộc đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thị xã Bến Cát trong việc vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ về nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn, góp phần cùng địa phương và tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Với sự hỗ trợ này, những địa chỉ nhân đạo sẽ vơi bớt phần nào khó khăn, có thêm điều kiện để trang trải cuộc sống và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

“Tháng Nhân đạo” năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” đã chú trọng tăng cường các hoạt động nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Để Tháng Nhân đạo năm 2021 tiếp tục lan tỏa các giá trị yêu thương trong cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục kêu gọi, vận động các nguồn lực để chung tay hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai trong tình hình mới, bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thu hút sự tham gia của toàn xã hội.

Tấn Phong