Văn phòng

0274.3822621 - 0274.383799

Tầng 10, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một

hoichuthapdobinhduong@gmail.com

Chuthapdobinhduong.org.vn

NIỀM VUI ĐẾN TỪ “ NGÂN HÀNG BÒ” PDF. In Email

Có rất nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật và nạn nhân da cam nghèo, nhưng hoạt động dự án “ Ngân hàng Bò” có ý nghĩa thiết thực hơn, bởi qua việc chăn nuôi Bò họ đã lao động bằng sức khoẻ của chính bản thân để vượt lên thoát nghèo.


Dự án này là chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban truyền hình đối ngoại VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam và Tổ chức Đông Tây Hội ngộ thông qua Chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” vận động kinh phí hỗ trợ Dự án “Ngân hàng bò”. Chương trình trao tặng 400 con bò giống và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn cho các hộ gia đình có người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại 5 huyện: Mộc Châu (Sơn La) 100 con, Tân Uyên (Bình Dương) 50 con, Bảo Yên (Lào Cai) 100 con, Sơn Động (Bắc Giang) 100 con. Hiệp Đức (Quảng Nam) 50 con. Bắt đầu nhận dự án Tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng phối hợp cùng thú y huyện Tân Uyên tìm kiếm và lựa chọn bò giống, tổ chức lễ bàn giao cho các hộ dân, đồng thời mời luôn cán bộ thú y Tỉnh đến để chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thật cho đội ngũ cán bộ Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, cơ sở thuộc Chương trình dự án và các gia đình được hưởng lợi còn được trang bị thêm tài liệu cách chăn nuôi, làm chuồng trại, phòng, trị bệnh cách hỗ trợ, và giúp đỡ nhau trong cộng đồng

bo2

Trong quá trình hoạt động theo dõi tiến độ của Dự án, Tỉnh Hội Chữ thập đỏ Bình Dương có kế hoạch phân công nhân sự chuyên trách gồm 2 đồng chí thường xuyên phối hợp với thú y, ban quản lý dự án bò tại các huyện, xã hàng tháng xuống tận hộ dân để cùng nắm tình hình sức khỏe bò và ghi vào sổ theo dõi, chích ngừa bệnh, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ chăn, kịp thời động viên và giải thích về chính sách của dự án.

bo1

Qua gần 2 năm triển khai, kết quả đạt được từ Dự án ngân hàng Bò rất khả quan, các hộ chăn nuôi vui mừng và cố gắng chăm sóc bò tốt, mau sinh sản để hoàn thành dự án. Từ việc có 9 xã tại huyện Tân Uyên nhận dự án với tổng số 50 con bò thì đến nay đã nhân rộng được 2 bê con bàn giao cho hộ chăn nuôi khác. Tổng số xã tham gia dự án là 10 xã. Kết quả đã có 14 con đang có bầu, 7 con bò đã đẻ và bò đang trong tiến độ phát triễn khá tốt.

bo3

Trong thời gian sắp tới đây, các hộ chăn nuôi sẽ đón nhận lứa bê con đầu tiên, nuôi cho chóng lớn và dự án sẽ được nhân rộng ra thêm, trao những niềm vui này cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác đang mong chờ được làm việc để thoát cảnh nghèo.


Cập nhật ngày Thứ năm, 15 Tháng 11 2012 09:14
 

Lịch Hiến Máu

Tình Nguyện 2022

Trình Duyệt khuyên dùng

Click vào biểu tượng để tải về